MỘT SỐ KẾT QUẢ NỔI BẬT TRONG HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

Ngày đăng: 10 tháng 4 2022
 MỘT SỐ KẾT QUẢ NỔI BẬT TRONG HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

Tháng Thanh niên năm 2022 là một dịp quan trọng khi mà Tuổi trẻ Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 ra sức thi đua trong học tập, rèn luyện, tham gia hoạt động phong trào lập thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2024, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp. Cùng nhìn lại những kết quả mà Tuổi trẻ Trường đã đạt được trong Tháng Thanh niên năm 2022:

- Tổ chức Hội thao học sinh truyền thống cấp trường Lần thứ V, năm 2022 với 07 môn thi đấu (Bóng Đá, Bóng Chuyền, Bóng Bàn, Bóng rổ, Cờ Vua, Cờ Tướng, Cờ Caro, Kéo co) với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, học sinh.

- Vận độngđoàn viên, học sinh quyên góp Quỹ “Vì người nghèo” Quận 12 với số tiền là 4.574.000 đồng.

- Tổ chức Hội thi trực tuyến “Olympic các môn chính trị và pháp luật” Lần thứ II, năm 2022 với sự tham gia của 298 đoàn viên, học sinh. Kết quả có 06 giải thưởng được trao.

- Vận động 33 đoàn viên, học sinh tham gia đi bộ đồng hành gây quỹ “Vì người nghèo” Quận 12 tại UBND Phường Tân Hưng Thuận.

- Cử đại diện đoàn viên là học sinh tiêu biểu tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri Thanh niên năm 2022 tại điểm cầu trực tiếp do Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức.

- Phối hợp với Quận đoàn 12, Đoàn Công ty điện lực An Phú Đông tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Giờ Trái đất” năm 2022 như tuyên truyền về giải pháp sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, đạp xe tuyên truyền về an toàn điện,… với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, học sinh.

- Phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh năm học 2021 - 2022 với sự tham gia của gần 100 cán bộ Đoàn, cán sự Lớp tham dự.

- Tổ chức “Ngày Đoàn viên - Lao động cộng sản” thực hiện tổng vệ sinh và chăm sóc mảng xanh trong khuôn viên trường với sự tham gia của hơn 200 học sinh.

- Phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2021 - 2022 với nhiều nội dung như triển lãm sách, quyên góp sách, viết cảm nhận về quyển sách yêu thích,… đây là hoạt động trọng tâm trong việc đẩy mạnh phong trào văn hóa đọc trong đoàn viên, học sinh.

- Vận động đoàn viên, thanh niên đăng ký ý tưởng sáng tạo trên Cổng thông tin ý tưởng sáng tạo của Thành phố, kết quả có 312 ý tưởng được đăng ký trong Tháng Thanh niên năm 2022.

- Tổ chức tập huấn chuyên đề “Một số phương pháp nắm bắt và xử lý thông tin dư luận trong đoàn viên, học sinh; Phát huy vai trò của cán bộ Đoàn trong tình hình mới” dành cho 112 cán bộ đoàn, cán bộ lớp và lực lượng đoàn viên nồng cốt của Đoàn trường.

- Tổ chức Lớp Cảm tình Đoàn đợt 2, năm học 2021 - 2022 với sự tham gia của 174 thanh niên tiên tiến.

- Vận động được 2620 khẩu trang, 05 bộ bảo hộ, 41 kit test, 24 lít cồn trong đợt phát động đóng góp thực hiện công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn trường Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

- Phối hợp tổ chức Chương trình “Hướng nghiệp, dự báo tình hình nguồn nhân lực” năm 2022 với sự tham gia của gần 200 học sinh.

- Đoàn trường vinh dự có 01 Chi đoàn đạt danh hiệu “Chi đoàn tiêu biểu thực hiện tốt tiêu chí 03 nắm – 03 biết – 03 làm” giai đoạn 2019 - 2022 và 02 cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến Vườn Cau Đỏ - An Phú Đông làm theo lời Bác” năm 2022.

Bên cạnh đó Đoàn trường tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện mở 150 thẻ ATM miễn phí cho các bạn đoàn viên có nhu cầu, tham gia Liên hoan bước nhảy học sinh - sinh viên Thành phố năm 2022, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2022, Hội thi “Quận 12 của tôi”, theo dõi chương trình đối thoại giữa Bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn với Thanh niên năm 2022,…

Với sức trẻ và trách nhiệm, Tuổi trẻ Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng hình ảnh của người đoàn viên, thanh niên, học sinh thời đại mới đầy tự tin, sáng tạo, hiện đại và hội nhập, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.