Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 15:35

ĐOÀN THANH NIÊN

Đoàn trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 được thành lập theo Quyết định số 251/QĐ-ĐTN ngày 06/11/2013 của Quận Đoàn 12.

Tổng số lượng Đoàn viên: 972 đồng chí

Tổng số đơn vị trực thuộc:

- Chi đoàn khối cơ quan hành chính: 03 Chi đoàn

- Chi đoàn khối học sinh: 49 Chi đoàn

- Câu lạc bộ: 04 (CLB Văn nghệ xung kích, CLB Lý luận trẻ, CLB Công tác xã hội, CLB Bóng chuyền)

- Bộ phận hỗ trợ: Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Khen thưởng - Kỷ luật, Ban Xây dựng - Truyền thông

Thành tích:

- Bằng khen Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh về “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2014 - 2015.

- Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận 12 về “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm 2015, 2016, 2017, 2018.

- Bằng khen Trung Ương Đoàn về “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2017 - 2018.

- Cờ thi đua dẫn đầu cụm thi đua khối TCCN Quận 12 năm học 2017 - 2018.

Và nhiều Bằng khen Giấy khen của Đoàn cấp trên, Trường,…

1. Chức năng

- Tham mưu cho Chi bộ - Ban Giám hiệu và Đoàn cấp trên những nội dung, biện pháp chỉ đạo liên quan đến công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12.

- Lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các Chi Đoàn xây dựng các chương trình hành động, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với chủ trương của Chi bộ - Ban Giám hiệu và Đoàn cấp trên, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên tại đơn vị.

- Tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12, qua đó cùng với nhà trường góp phần định hướng, giáo dục lý tưởng cách mạng, rèn luyện nhân cách, trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng làm việc cho đoàn viên, thanh niên.

- Xây dựng Kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên hằng năm.

- Thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức lối sống trong toàn thể đoàn viên, thanh niên.

- Theo dõi, nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt, tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên; nghiên cứu các giải pháp thực hiện nhằm kịp thời tham mưu cho Chi bộ - Ban Giám hiệu và Đoàn cấp trên lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên được toàn diện.

- Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các cơ sở Đoàn, Chi đoàn thực hiện tốt các Nghị quyết, Chủ trương, Chỉ thị của Chi bộ và Đoàn cấp trên.

- Thường xuyên phối hợp với các đơn vị giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

- Phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; tham gia đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên và tổ chức Đoàn.

- Tổ chức các hoạt động học tập ngoại khóa, về nguồn cho đoàn viên, thanh niên.

- Tổ chức lưu trữ hồ sơ Đoàn vụ, Đoàn tịch theo đúng quy định.

- Tổ chức đào tạo chương trình giáo dục kỹ năng sống theo đề án đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt.

- Thực hiện các công tác khác theo sự chỉ đạo của Cấp ủy - Ban Giám hiệu và Đoàn cấp trên.

Stt

Hồ Hoàng Bảo

Bí thư

Tạ Minh Hiếu

Phó Bí thư thường trực

Phạm Lê Tuấn Anh

Phó Bí thư

Lê Quốc Huy

Nguyễn Thị Vân Anh

Lê Mỹ Trang

Mai Chí Tính

Đào Thùy Tường Vi

Nguyễn Lê Minh Đức

Lê Hồng Ánh

Nguyễn Trung Hiếu

Thông tin liên hệ:

- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

- Số điện thoại: 028.3717.0327

Cập nhật ngày Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 15:41