Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Ngày đăng: 14 tháng 9 2022
Lượt xem: 0
Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Không khí hứng khởi, vui tươi trong ngày khai giảng năm học 2022-2023

 tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12

Sáng ngày 12/9, hòa trong không khí của cả nước, toàn thể học sinh Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 chính thức tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 trực tiếp sau hai năm sự kiện này phải kết hợp nhiều hình thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lễ khai giảng của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 năm nay diễn ra trong không khí hứng khởi và không kém phần đặc biệt khi hoạt động dạy và học của Nhà trường ra sức lập nhiều thành tích để kỷ niệm 37 năm hình thành và phát triển, 10 năm thành lập Trường.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của Qúy lãnh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.000 Tân học sinh khóa 10 và hơn 600 em học sinh khóa 09.

Tại buổi lễ, Thầy Trần Văn Mừng – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư gửi ngành giáo dục của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023. Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, nhiệm vụ, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu vì sự nghiệp trồng người. Chủ tịch nước cũng mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, nhắc nhở các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa trí thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh và phồn vinh.

Thầy Trần Văn Mừng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư gửi ngành giáo dục của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tiếp tục khẳng định những nổ lực và thành tích mà thầy và trò Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 đã đạt được trong năm học 2021-2022, trong diễn văn khai giảng năm học mới Thầy Trần Nguyên Thục – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả: học sinh khóa 07 đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 với tỷ lệ gần 99%, học sinh khóa 08 lên lớp 12 hệ văn hóa THPT với tỷ lệ cao. Học sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp của nhà trường ra trường bước đầu được nhiều doanh nghiệp chào đón và có công việc ổn đinh, một số các em tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng và Đại học…. Cùng với đó là những thành tích nỗi bậc trong các các hoạt động học thuật, văn nghệ, thể dục thể thao.

Trước khi năm học mới bắt đầu, thầy Hiệu trưởng gửi tới toàn bộ học sinh nhà trường những lời chia sẻ, động viên, những lời căn dặn đầy tâm huyết và thầy mong rằng tất cả học sinh nhà trường và đặc biệt là học sinh khóa mới luôn ra sức học tập, rèn luyện để phấn đấu đạt được những thành tích cao trong học tập và là người con ngoan, người công dân tốt trong xã hội.

Thầy Trần Nguyên Thục – Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai giảng năm học mới

Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã, tưng bừng để bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – một năm học với nhiều kỳ vọng mới đang chờ đón thầy và trò Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức nghề nghiệp, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Hồi trống khai trường giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu

Không khí buổi lễ như thêm phần sinh động bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn từ chính học sinh nhà trường. Khai giảng không chỉ là tín hiệu năm học mới. Khai giảng còn là ngày hội, ngày vui để trao nhận, xóa đi những khoảng cách, để thầy và trò xích lại gần nhau và hiểu nhau hơn, để học sinh các thế hệ đoàn kết và giúp đỡ nhau, khi bàn tay người đi trước cầm lấy bàn tay người đi sau cùng bước vào giảng đường, cùng học tập và rèn luyện chung dưới mái trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 đầy yêu thương. Ngày khởi đầu vui vẻ là lời chúc, lời mong ước các bạn học sinh sẽ trải nghiệm những ngày tháng tươi đẹp, sôi động phía trước khi trở thành học sinh trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12.

Đại diện học sinh khóa 09 trao hoa chào đón tân học sinh khóa 10

Nhà trường kính chúc toàn thể các em học sinh và thầy cô một năm học nhiều niềm vui và thành công mới. Hy vọng mọi mong ước sẽ bay cao, bay xa mãi trên bầu trời để cùng các em học sinh chinh phục những đỉnh cao tri thức trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: