Hành trình về nguồn năm 2024 của Đảng bộ Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12

Ngày đăng: 08 tháng 4 2024
Lượt xem: 196
Hành trình về nguồn năm 2024 của Đảng bộ Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12

Đảng bộ Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12. Tổ chức chuyến về nguồn tham quan di tích lịch sử, sinh hoạt chính trị và học tập chính trị năm 2024 cho toàn thể đảng viên Đảng bộ và khách mời từ ngày 05/4/2024 đến ngày 07/4/2024.

Đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương để tưởng nhớ công ơn của các nhà chí sĩ cách mạng tại Khu di tích lịch sử Nhà đày Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) một công trình kiến trúc được xây dựng thời kỳ Pháp thuộc. Nhà đày Buôn Ma Thuột do thực dân Pháp thiết lập trong thời kỳ 1930 - 1931 để đày biệt xứ và giam giữ những người yêu nước, những đảng viên cộng sản bị bắt, bị xử án nặng ở các tỉnh Trung Kỳ, những người đi đầu trong các cuộc đấu tranh phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Từ năm 1930 Nhà đày Buôn Ma Thuột đã giam giữ những người hoạt động cách mạng như: Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Hồng Chương, Bùi San, Trần Văn Quang, Ngô Đức Độ, Ngô Xuân Hàm...

Để động viên và khích lệ tinh thần làm việc của các đảng viên trong Đảng bộ cũng như trong nhà trường. Đảng bộ cũng đã kết hợp khen thưởng cho 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Tại buổi trao khen thưởng, các đảng viên được các đồng chí khách mời là Tô Hồng Dũng chuyên viên Văn phòng Đảng ủy Sở Giáo dục và đào tạo, đồng chí Huỳnh Chí Hiếu nguyên bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường lên trao giấy khen và tiền thưởng theo quy định.

Ngoài ra Đảng bộ nhà trường còn tham quan bảo tàng Đăk Lăk nơi sưu tầm hơn 10.000 sản phẩm theo 3 chủ đề: Đa dạng sinh học, văn hóa và dân tộc lịch sử, tham quan Nhà sàn cổ trên 100 năm tuổi, trải nghiệm đi trên Cầu treo tại khu du lịch Buôn Đôn. Qua chuyến về nguồn ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc trong kháng chống giặc ngoại xâm, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tính tự hào dân tộc trong đội ngũ đảng viên, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết trong tập thể Đảng bộ.