Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023

Ngày đăng: 16 tháng 10 2023
Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023

TP.HCM phát động Tuần lễ hưởng ứng

học tập suốt đời

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 có chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai

đoạn 2023 - 2030” được tổ chức lúc 8 giờ 00, ngày 02/10/2023 tại Quảng trường Hòa Bình, Khu dân cư Cityland Park Hills, Quận Gò Vấp.

Phát biểu tại buổi phát động sáng 02/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2023 mang tới một thông điệp: Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, công nghệ số trong mọi hoạt động nhằm nâng cao năng lực, kiến thức, trình độ...

Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh: "Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, chúng ta không thể học tập một cách hiệu quả nếu không biết ứng dụng những phương tiện, công cụ công nghệ số".

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng cho biết với các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời cần có sự quan tâm đúng mức của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Như vậy, phong trào mới thực chất và đảm bảo có những bước tiến trong thời gian sắp tới.

·        Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Hãy xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng cả cuộc đời

·        Đề án TP.HCM thành trung tâm quốc tế về giáo dục: Thu hút sinh viên quốc tế đến học tập

·        Thủ tướng: Học tập để Việt Nam không thua kém bất kỳ đất nước nào trên thế giới

Căn cứ Kế hoạch số 22978/KH-SLĐTBXH ngày 11/10/2023 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 xây dựng Kế hoạch số 78/KH-TCKTKTQ12 ngày 13/10/2023 Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Các hoạt động của Tuần lễ diễn ra từ ngày 10 đến 17/10/2023, với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”:

- Phát động phong trào xây dựng “Tủ sách học tập”; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” trong nhà trường nhằm tạo thói quen, khuyến khích học tập suốt đời.

- Treo băng rôn “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

- Chạy bản điện tử “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động năm 2023”.