PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

Chức năng, nhiệm vụ của Phòng Tổ chức - Hành chính

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

* Chức năng:

- Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ; các chế độ chính sách; phụ trách công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật; đảm nhiệm công tác hành chính - tổng hợp, văn thư - lưu trữ; điều xe đi công tác và vệ sinh môi trường sư phạm.

* Nhiệm vụ:

- Thực hiện công tác chính trị tư tưởng tại Phòng.

- Xây dựng tổ chức bộ máy của nhà trường theo quy định của Nhà nước phù hợp với tình hình phát triển của nhà trường như: Xây dựng đề án thành lập; giải thể; cơ cấu các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm.

- Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức các đơn vị trực thuộc nhà trường.

- Chủ trì xây dựng và thực hiện việc ban hành các quy chế, quy định, quy trình liên quan đến công việc thuộc chức năng nhiệm vụ của đơn vị khi được Hiệu trưởng duyệt.

- Xây dựng chiến lược phát triển đội ngũ, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, quản lý, sử dụng đội ngũ có hiệu quả; quản lý viên chức, người lao động của Trường về công tác đào tạo bồi dưỡng.

- Tập hợp các đề xuất chỉ tiêu biên chế và hợp đồng lao động của các đơn vị trực thuộc trình cấp trên.

- Lập kế hoạch tuyển dụng, thuyên chuyển, tiếp nhận công chức, viên chức và người lao động.

- Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đánh giá viên chức hàng năm.

- Thực hiện các thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo quy trình.

- Quản lý các loại hợp đồng nhân sự mà nhà trường đã ký giao kết.

- Tư vấn, tham mưu việc quản lý, nhận xét, đánh giá, kỷ luật cán bộ, viên chức.

- Quản lý hồ sơ viên chức. Theo dõi, thống kê báo cáo số liệu liên quan đến viên chức theo yêu cầu.

- Thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định nội bộ của Nhà trường đối với viên chức và người lao động.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

SttHọ và tênChức vụEmail