KHOA DU LỊCH - NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Ngày đăng: 09 tháng 3 2020
Lượt xem: 0

Chức năng, nhiệm vụ của Khoa Du lịch - Nhà hàng khách sạn

I. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

1. Chức năng

 - Giúp Ban giám hiệu tổ chức, quản lý, thực hiện hiệu quả quá trình đào tạo và các hoạt động khác thuộc khoa theo chương trình, kế hoạch của nhà trường.

 - Thực hiện đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch và Quản trị lữ hành // Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn // Kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống

 - Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn thuộc chuyên ngành Hướng dẫn du lịch // Quản trị lữ hành // Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn // Kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống

 - Quản lý công tác chuyên môn tại khoa Du lịch - Nhà hàng khách sạn.


2. Nhiệm vụ

a) Quản lý giáo viên, nhân viên và người học thuộc khoa theo phân cấp của hiệu trưởng;

b) Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động ngoại khóa theo chương trình, kế hoạch giảng dạy hằng năm của trường theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bao gồm:

Xây dựng chương trình đào tạo; biên soạn tài liệu, giáo trình đào tạo, học liệu của ngành Hướng dẫn du lịch // Quản trị lữ hành // Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn // Kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống theo từng trình độ đào tạo và hình thức đào tạo thuộc khoa, bộ môn mình quản lý hoặc do hiệu trưởng giao.

Tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các môn học, mô-đun liên quan bảo đảm tính thống nhất, tránh chồng chéo, trùng lặp giữa các môn học, mô-đun của chương trình đào tạo hoặc giữa các trình độ đào tạo.

Tổ chức đào tạo, nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy; ứng dụng công nghệ thông túi, truyền thông vào dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, thi, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của người học, bảo đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động.

c) Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; hợp tác với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ liên quan đến ngành, nghề đào tạo và huy động sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo của khoa;

d) Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên; ngành, nghề đào tạo và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học; tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo; thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình đào tạo;

đ) Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giáo viên, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên thuộc khoa Du lịch - Nhà hàng khách sạn

e) Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giáo viên trong khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong trường theo quy định của nhà trường;

g) Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo theo quy định của hiệu trưởng; đề xuất, xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị đào tạo của khoa Du lịch - Nhà hàng khách sạn

h) Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của hiệu trưởng.


II. CƠ CẤU TỔ CHỨC


Stt Họ và tên Chức vụ Địa chỉ liên hệ
1 Nguyễn Thị Quỳnh Trang Trưởng khoa[email protected]
2 Nguyễn Thị Vân Anh Giáo viên[email protected]
3 Phạm Thanh Quỳnh Giáo viên[email protected]
4 Nguyễn Anh Phú Giáo viên[email protected]
5 Nguyễn Kim Hoàng Giáo viên[email protected]
6 Hoàng Thị Thu Hương Giáo viên[email protected]
7 Trần Thị Thùy Duyên Giáo viên[email protected]