Tổ chức buổi gặp gỡ làm việc với Viện hợp tác phát triển Châu Âu IECD

Ngày đăng: 23 tháng 1 2024
Lượt xem: 159
Tổ chức buổi gặp gỡ làm việc với Viện hợp tác phát triển Châu Âu IECD

      Sáng ngày 23/01/2024, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 tổ chức buổi gặp gỡ làm việc với Viện hợp tác phát triển Châu Âu IECD để cùng bàn bạc, thảo luận những nội dung hợp tác giữa hai bên thuộc khuôn khổ chương trình Seed of Hope (Hạt giống hy vọng).


      IECD là một tổ chức phi lợi nhuận của Pháp, được thành lập từ năm 1988, hiện đã triển khai dự án ở 45 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Thành lập ở Việt Nam vào năm 2013 với mục đích là hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho các cá thể cần sự giúp đỡ. Bên cạnh chương trình hỗ trợ những người kinh doanh nhỏ lẻ được triển khai từ năm 2013, đến năm 2016 IECD còn triển khai chương trình Seed of Hope (Hạt giống hy vọng) nhằm hỗ trợ các bạn thanh niên học nghề và tiếp cận việc làm.


      Theo đó, tại Việt Nam, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 vinh dự được là một trong số ít đối tác của dự án nhằm củng cố chương trình đào tạo ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô. Với sự hợp tác này, học sinh theo học ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô tại trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 sẽ có nhiều ưu thế khi được tiếp cận với chương trình đào tạo năng động, bám sát nhu cầu sử dụng lao động thực tế của các doanh nghiệp qua các giờ thực hành thường xuyên tại xưởng thực hành đảm bảo tiêu chuẩn, đồng thời được tham quan, thực tập, gặp gỡ các kỹ thuật viên trong lĩnh vực mình đang theo học tại các công ty trong và ngoài nước. Không chỉ dừng lại ở đó, học sinh còn được tạo điều kiện để phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống bao gồm: kỹ năng phỏng vấn, xin việc, luyện tập tiếng Anh với người bản xứ…

Với việc triển khai đào tạo ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô theo chương trình hợp tác với IECD, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 hy vọng sẽ mang đến một môi trường học tập chất lượng, hiệu quả, tạo tiền đề vững chắc cho con đường nghề nghiệp của học sinh trong tương lai và thúc đẩy sự hòa nhập bền vững vào thị trường lao động Quốc tế.


Một số hình ảnh về buổi làm việc với Viện hợp tác phát triển Châu Âu IECD