TIẾNG HÀN QUỐC

Ngày đăng: 16 tháng 2 2020
Lượt xem: 0

NGÀNH TIẾNG HÀN QUỐC

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

I.        GIỚI THIỆU

Trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, việc thông thạo ngôn ngữ và am hiểu về văn hóa nước bạn nói chung và nước Hàn Quốc nói riêng là một ưu thế lớn để người lao động có thể phát huy năng lực trong môi trường làm việc đa ngôn ngữ và đa văn hóa. 

Bắt kịp xu hướng phát triển chung của đất nước, từ năm 2019 Trường Trung Cấp Kinh Tế-Kỹ Thuật Quận 12 đã lập ra Ngành Tiếng Hàn quốc phù hợp với học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại Việt Nam - Hàn Quốc. 

II.      ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Với sự chỉ đạo linh hoạt và tạo mọi điều kiện tốt nhất từ phía Ban giám hiệu nhà trường cùng với tâm huyết trong giáo dục của toàn thể cán bộ, giáo viên của Ngành Hàn Quốc, việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao tiến kịp với sự đòi hỏi và phát triển không ngừng của xã hội là một điều tất yếu.

III.   MỤC TIÊU

Chương trình đào tạo trung cấp ngành Tiếng Hàn Quốc được thiết kế để đào tạo người lao động có trình độ trung cấp, có đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, xã hội, có tư duy độc lập, hiểu biết về lĩnh vực ngôn ngữ Hàn Quốc và sức khỏe tốt nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng học tập nâng cao theo yêu cầu công việc. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp kiến thức về dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc, từ tiếng Hàn Quốc sang tiếng Việt.

- Kiến thức:

+ Mô tả được các thông tin được diễn đạt rõ ràng bằng giọng chuẩn về các chủ đề liên quan tới cuộc sống và công việc thường ngày.

+ Xử lý hầu hết các tình huống xảy ra khi đến khu vực có sử dụng tiếng Hàn Quốc.

- Kỹ năng:

Kỹ năng cứng:

-Các chương trình được chi tiết hóa theo các mục tiêu thể hiện thông qua các kiến thức ngôn ngữ và 4 kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết khi tốt nghiệp đạt trình độ tương đương Năng lực tiếng Hàn quốc tế cấp 3 (Topik 3) của Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc.

Kỹ năng mềm:

- Sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng và sử dụng các phần mềm bằng tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc.

- Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đạt trình độ tương đương A1 (khung năng lực 6 bậc Châu Âu)

- Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản hoặc tương đương.

- Thái độ:

- Có khả năng làm việc nhóm; biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến thức; biết đàm phán, trao đổi với mọi người và hợp tác tốt với đồng nghiệp.

- Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử và xử lý tình huống tốt trong môi trường làm việc, học tập.

- Có đạo đức, yêu nghề và có lương tâm nghề nghiệp.

- Có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, nghiêm túc, trung thực, cẩn thận.

IV. ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC:

Tất cả các học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT

       + Học sinh tốt nghiệp THPT: 1.5 năm

+ Học sinh tốt nghiệp THCS: 2 năm

VI. NĂNG LỰC ĐẦU RA

Học sinh tốt nghiệp đạt những yêu cầu sau:

- Được cung cấp những kiến thức cơ bản, có hệ thống và hiện đại về địa lí cư dân, lịch sử, chính trị - xã hội, kinh tế, văn hoá, quan hệ đối ngoại... của Hàn quốc.

- Nắm được phương pháp tiếp cận, nghiên cứu và những kĩ năng cần thiết để nghiên cứu và nâng cao hiểu biết về Hàn quốc.

- Sử dụng được tiếng Hàn quốc: nghe, nói, đọc, viết tương đương trình độ trung cấp.

VII. BẰNG CẤP

Bằng trung cấp chính quy ngành Tiếng Hàn Quốc (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

IIX. PHONG TRÀO-HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP THỰC TẾ

Các hoạt động phong trào chung do Đại sứ quán, lãnh sự quán và các tổ chức khác của Hàn Quốc phát động như: Lễ hội Hangul (lễ hội kỷ niệm ngày ra đời của chữ viết Hàn); Cuộc thi Rung chuông vàng; Cuộc thi nói tiếng Hàn; Cuộc thi hùng biện tiếng Hàn v.v…

Thực tập nghề nghiệp được tổ chức đối với học sinh, sinh viên năm cuối. Học sinh, sinh viên được hướng dẫn thực tập tại các doanh nghiệp, các trường / trung tâm Tiếng Hàn. Thời gian thực tập của các em là một tháng. Trên cơ sở các ý kiến đánh giá, phản hồi của các cơ quan, doanh nghiệp, khoa chuyên môn luôn tìm cách đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

IX. HỌC BỔNG

+ Học sinh tốt nghiệp THPT: Theo quy định của nhà nước

+ Học sinh tốt nghiệp THCS: Được miễn học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP

Trường có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều tổ chức phi chính phủ, nhiều tổ chức học thuật, các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Do đó, hàng năm các tổ chức, doanh nghiệp này tích cực hỗ trợ cho ngành 10-20 suất học bổng tại chỗ để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên con đường học vấn.

X. CƠ HỘI LIÊN THÔNG

Học viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng, đại học tại tất cả các trường có đào tạo liên thông.

XI. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Do nhu cầu rất lớn của xã hội hiện nay đối với nhân lực ngành Hàn Quốc học, sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Trung cấp ngành Tiếng Hàn Quốc và người học có khả năng tìm việc làm ở vị trí biên – phiên dịch viên ở các lĩnh vực có giao lưu hợp tác với Hàn Quốc như: Công ty, Doanh nghiệp Hàn quốc tại Việt Nam, nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành du lịch Việt Nam hợp tác với Hàn quốc, đồng thời có khả năng học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

XII. QUAN HỆ QUỐC TẾ

Ngoài công tác chú trọng đến đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, ngành còn mở rộng trong việc phát triển giao lưu văn hóa, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với người bản xứ thông qua các chương trình giao lưu văn hóa và trải nghiệm văn hóa được tổ chức thường niên.