HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CẤP TRƯỜNG NĂM 2024

Ngày đăng: 15 tháng 4 2024
Lượt xem: 236
HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CẤP TRƯỜNG NĂM 2024

Nhằm tạo điều kiện để tập thể sư phạm nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, phương pháp giảng dạy, năng lực tổ chức hoạt động dạy và học trong lớp, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 đã tiến hành tổ Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2023 - 2024 từ ngày 12/4/2024 đến 13/4/2024.

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường là hoạt động chuyên môn có tính chuyên sâu quan trọng đối với giáo viên, luôn được tập thể sư phạm nhà trường hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh. Hội giảng nhằm mục đích phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên dạy giỏi, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục của DTTEC nói riêng và TPHCM nói chung. Đồng thời, Hội giảng cũng góp phần nâng cao đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, học hỏi, sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy; đánh giá thực trạng, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên và là căn cứ để chọ lựa bồi dưỡng giáo viên tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Thành phố năm 2025.

Diễn ra từ ngày 12/4/2024 đến 13/4/2024, mỗi hoạt động trong Hội giảng đều mang một sắc thái khác nhau với sự chuẩn bị chu đáo, vận dụng theo phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số. Thông qua Hội giảng, tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực hết mình, xây dựng hình thức tổ chức các hoạt động một cách sáng tạo, chủ động thiết kế các hoạt động học tập và tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động học theo hướng đổi mới phương pháp dạy và học gắn với trải nghiệm thực tiễn. Hầu hết các hoạt động đều có sự chuẩn bị chính xác, nổi bật trọng tâm, phương pháp giảng dạy linh hoạt, phù hợp với học sinh đang theo học các ngành tại DTTEC. Đó là minh chứng cho sự quyết tâm của Nhà trường trong việc khẳng định chất lượng giáo dục. Mỗi tiết học tại DTTEC thực sự là một sản phẩm giáo dục chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh.

Một số hình ảnh trong 02 ngày Hội giảng vừa qua: