THIẾT KẾ VÀ QUẢN LÝ WEBSITE

Ngày đăng: 07 tháng 2 2020
Lượt xem: 0

NGÀNH THIẾT KẾ & QUẢN LÝ WEBSITE

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

------------------------------------------

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, tất cả các công ty kinh doanh cũng như các công ty có hệ thống website, các công ty chuyên thiết kế, tư vấn, bảo trì hệ thống website, hệ thống thông tin rất cần những vị trí:

Thiết kế, triển khai hệ thống website: thiết kế, triển khai hệ thống website cho các công ty, xí nghiệp, các khu công nghiệp.

Quản trị hệ thống website:duy trì, bảo đảm hoạt động liên tục cho toàn hệ thống website. Lập kế hoạch, thi hành các kế hoạch backup, phòng chống rủi ro, hư hỏng.

Thiết kế và xây dựng ứng dụng web: kết hợp lập trình và thiết kế giao diện, xây dựng một ứng dụng web hoàn hoạt động trên hạ tầng mạng.

Hiểu rõ thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 tổ chức đào tạo ngành Thiết kế & Quản lý Website nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về các lĩnh vực như trên.

Sau khi học xong ngành học này người học không những có kỹ năng về kỹ thuật khi xây dựng website mà còn trau chuốt về giao diện giúp xây dựng bộ mặt chuyên nghiệp cho website và ứng dụng web.

Tại sao nên học Thiết kế & quản trị Website

Tại Trường TC Kinh Tế - Kỹ Thuật Q12.


MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

--------------------------------

Sau khi học xong Ngành Thiết kế & quản lý Website học sinh có khả năng:

Về kiến thức:

- Có kiến thức về công nghệ thông tin như lập trình, thiết kế và quản trị website, phần cứng, phần mềm, quản trị mạng, quản trị dữ liệu…

Về kỹ năng:

- Xử lý, ứng dụng thành thạo phần cứng, phần mềm công nghệ thông tin phục vụ trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp.

- Thiết kế, lắp đặt phần cứng, phần mềm

- Xử lý ảnh, dựng phim, quản trị hệ thống, thiết kế giao diện, lập trình, thiết kế và quản trị website

Về thái độ:

- Xử lý công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả

- Có thái độ giao tiếp đứng đắn, chuẩn mực, tác phong công nghiệp, sự nhanh nhẹn quyết đoán trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Có khả năng làm việc nhóm.

- Tôn trọng Luật pháp, tôn trọng cấp trên, đồng nghiệp và hòa nhã lịch thiệp với khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp người học có đủ kiến thức và kỹ năng đảm nhận các vị trí như: kỹ thuật viên quản trị website, thiết kế website cho các doanh nghiệp, cơ quan, trường học; nhân viên trong các công ty chuyên về IT...Đồng thời có đủ khả năng học tập liên thông lên bậc cao hơn.

1 . Thiết kế xử lý ảnh:

Trang bị cho học viên kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong thiết kế ảnh kỹ thuật số, sử dụng hiệu quả các công cụ trong photoshop, từ đó học viên có thể ứng dụng vào cắt ghép, xử lý hình ảnh cho gia đình, bạn bè…

Trang bị phương pháp sửa ảnh, ghép ảnh nghệ thuật, chỉnh sửa màu sắc, độ nét . . . ứng dụng vào lĩnh vực thiết kế ảnh nghệ thuật, phục hồi ảnh, thiết kế Album ảnh cưới. 

Kết thúc khóa học, học viên sẽ thực hiện chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế ảnh nghệ thuật, thiết kế giao diện web. Đủ các kiến thức để thiết kế và xử lý ảnh.

2 . Thiết kế Giao Diện Web. (website Tĩnh)

 Học viên sẽ được học từ chỉnh sửa ảnh, tối ưu ảnh, chọn kiểu ảnh (làm sao cho ảnh có dung lượng nhẹ mà vẫn đảm bảo độ nét ảnh để website chạy nhanh) cho web. Học viên sẽ học cách chọn màu phối màu hiện đại cho trang web. Và sau đó thiết kế một giao diện ấn tượng bằng phototoshop.

Từ giao diện vừa thiết kế photoshop. Học viên sẽ được học cách cắt giao diện (Layout giao diện) thành website chạy trên máy tính hoặc thiết bị di động như: Ipad, iphone……với ngôn ngữ HTML5/CSS3.

HTML5 & CSS3

3 . Lập Trình Web. (web Động)

 Sau khi thiết kế được giao diện ấn tượng thì Học viện sẽ được học cách phân tích và thiết kế một hệ thống cơ sở Dữ Liệu (CSDL) với Database & MySQL cho web bằng công cụ phpMyAdmin .Một công cu thông dụng nhất hiện nay mà website cần .

Song song với công cụ phpMyAdmin học viên sẽ được giảng viên của trường chỉ cách sử dụng công cụ mã nguồn mở thông dụng nhất hiện naymà hầu hết các website tin tức, Bán hàng, doanh nghiệp….. đang dùng và rất cần để có một website đẹp. Mà đặc biệt là rất nhanh gọn không tốn nhiều thời gianhư Jomla, Wordpress…

Sau đó học viên tiến đến học nâng cao các ngôn ngữ lập trình web Động dành cho những hệ thống website lớn chuyên nghiệp với các ngôn ngữ như : PHP& My SQL


Thú vị hơn nữa với côngnghệ lập trình web động là ASP .NET dùng ngôn ngữ C# (link chi tiet chương trình môn học), với sự hổ trợ truy cập cơ sở dữ liệu theo công nghệ Entity Framework, Cài đặt các plugin thông dụng nhất hiện nay của Facebook, Google và jQuery vào Website, cài đặt phần mềm Web Server – IIS, triển khai ứng dụng web trên Web Server

 Hơn thế nữa, các bạn còn được đào tạo thêm các học phần bổ trợ như: Lắp ráp và cài đặt máy tính, Mạng máy tính, Quản trị Webserver &Mail server, An toàn & bảo mật hệ thống thông tin, …

BẰNG CẤP

Bằng trung cấp chuyên nghiệp chính quy ngành Thiết kế & quản trị website (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

CƠ HỘI LIÊN THÔNG

----------------------------------

Học sinh tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng, đại học tại tất cả các trường có đào tạo liên thông.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

-----------------------

 Chuyên viên Phát triển/Lập trình Website